Nói đến bột chiên người ta dễ hình dung một chiếc xe đẩy nhỏ với củi lửa mịt mù, tiếng xèo xèo réo liên tục. Một ông già Tàu hai tay thoăn thoắt đảo những miếng bột trắng cắt vuông quân cờ trên mặt chảo gang dẹt rộng đã lên nước đen nhánh bởi thời gian.
Mức độ:
Trung bình
Chuẩn bị:
15 phút
Chế biến:
30 phút
Nguyên liệu:
375g bột gạo
2 muỗng súp bột năng
4-6 quả trứng gà
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh dầu ăn
Hành lá
Xì dầu, đường, dấm đỏ
Có thể thêm lạp xưởng và tôm khô nếu thích. Trước khi làm tôm khô, nên ngâm trong nước vài tiếng cho mềm rồi xào chung với lạp xưởng xắt nhỏ
Các bước thực hiện:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét