Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Đậu hũ chiên và nước xốt đậu phộng




Đậu hũ chiên là 1 món ăn vốn đã rất quen thuộc nhưng nay sẽ trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn khi được kết hợp cùng xốt đậu phộng. Cùng thử sức với công thức này nhé các bạn.











Đậu hũ chiên và nước xốt đậu phộng





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


20 phút





Chế biến: 


20 phút





Nguyên liệu: 



  • Đậu hũ chiên


  • 5-7 nhánh cần tàu


  • 1 muỗng canh bột ớt xay


  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ


  • 1 nhúm muối








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cắt đậu hũ đã chiên làm đôi và nướng chúng trên lò ở nhiệt độ 350 độ F cho đậu giòn. Đậy miếng giấy nhôm lên mặt đậu hũ trong vòng vài phút. Nếu muốn đậu giòn thì hạ nhiệt độ và để đậu trong lò lâu 1 chút.


Ăn chung với cần tàu và nước xốt đậu phộng.




Bước 2

Làm xốt đậu phộng:


Trộn đường, bột ớt tươi, giấm và muối. Nấu cho đến khi đường tan. Cho cần tàu cắt nhuyễn vào hỗn hợp trên, rắc đậu phộng đã giã nhuyễn vào.


Nguồn từ trang: ThaiTable




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét