Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Cơm chiên lá sen xốt bào ngư




Cơm chiên nay không đơn thuần là cách để giải quyết cơm nguội nữa mà còn là một món ăn sang trọng, đẹp mắt và là món để các bạn trổ tài trong các bữa tiệc nữa đấy.











Cơm chiên lá sen xốt bào ngư





Mức độ: 


Khó





Chuẩn bị: 


25 phút





Chế biến: 


45 phút





Nguyên liệu: 



  • 2 lá sen


  • 700g cơm trắng


  • 150g thịt gà


  • 100g lạp xưởng mai quế lộ


  • 40g tôm khô


  • 40g nấm đông cô


  • 60g cà rốt


  • 2 quả trứng gà


  • 60g xốt bào ngư


  • 1 thìa súp trứng tôm


  • Hạt nêm, dầu ăn








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Tôm khô, nấm đông cô, cà rốt cắt hạt lựu. Lạp xưởng cắt lát. Lá sen luộc sơ.


Làm nóng chảo dầu, sau đó cho tất cả nguyên liệu đã cắt vào chảo xào sơ với nước xốt bào ngư. Trút ra để riêng.


Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chiên chín, để riêng.




Bước 2

Cho dầu vào chảo làm nóng, chiên cơm cho chín đều, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn.


Trộn tất cả nguyên liệu đã xào sơ vào chung với cơm, đảo đều tay cho cơm và các nguyên liệu thấm đều gia vị.




Bước 3

Cho cơm vô lá sen gói lại và hấp nóng trước khi dùng.


Cho phần lòng đỏ và lòng trắng trứng đã chiên chín ra đĩa, cho ít trứng tôm lên trên, đặt cơm lá sen ở giữa.







Mách nhỏ: 


Cơm chiên muốn ngon phải có độ dẻo. Nếu cơm dính, có thể để tủ lạnh trước khi chiên để lớp ngoài của cơm khô và rời nhưng cơm vẫn dẻo sau khi chiên.




ẩm thực Sài Gòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét