Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

Mì Ý xốt kem tươi




Chắc hẳn các bé sẽ rất thích món này đấy các mẹ. Món ăn Tây nhiều dinh dưỡng, giúp trẻ khỏe mạnh hơn.











Mì Ý xốt kem tươi





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


30 phút





Nguyên liệu: 



  • 300g mì Ý


  • 300g thịt ba chỉ


  • 100g bột mì


  • 3 thìa súp kem tươi


  • 1 thìa cà phê muối


  • 1 thìa cà phê tiêu


  • 1 thìa súp bơ


  • 1 thìa cà phê dầu ăn








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc, nêm ít muối, luộc khoảng từ 7-10 phút là mì mềm. Vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.


Sau đó đánh tơi mì, cho ít dầu vào để mì không bị dính lại.




Bước 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thật mỏng.


Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan chảy, cho thịt ba chỉ vào xào chín.




Bước 3

Đổ một lượng nước vừa đủ vào bột mì, khuấy đều cho hơi sệt lại. Sau đó cho vào thịt ba chỉ vừa xào, bắc lên bếp đun sôi.


Cho tiếp kem tươi vào, khuấy đều tay, đun trên lửa nhỏ khoảng 3-5 phút là được, nêm muối tiêu vừa ăn.


Cho mì Ý ra đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, dùng ngay.







Mách nhỏ: 


Thịt ba chỉ chọn miếng ít mỡ và xắt thật mỏng, khi chiên không để lửa lớn, thịt sẽ dễ cháy, không ngấm được bơ.




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét