Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

Cà ri bò măng tre




Một món ăn chế biến đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng làm món cà ri bò măng tre cho gia đình thưởng thức nào các bạn.











Cà ri bò măng tre





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


20 phút





Nguyên liệu: 



  • 1/2 hộp măng tre


  • 1 cup nước cốt dừa


  • 1 muỗng ăn tương cà ri đỏ


  • 2  muuỗng ăn nước mắm


  • 250g thịt bò xay


  • 1.5 cup nước








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cắt măng tre thành miếng nhỏ theo chiều dài.


Rót một nửa nước cốt dừa vào nồi lớn, để nhiệt độ thấp hay vừa. Thêm tương cà ri đỏ vào. Khuấy liên tục cho tan cà ri. Hạ nhiệt độ nếu hỗn hợp sôi quá.




Bước 2

Khi thấy bọt đỏ nổi lên thì cho thịt bò xay vào. Quậy cho cà ri áo lên thịt bò.


Khi thị bò chuyển sang nâu thì cho măng vào. Xong cho phần nước cốt dừa còn lại, nước và nước mắm vào. Để cho sôi trở lại.


Ăn với cơm nóng.







Mách nhỏ: 


Nếu dùng măng tươi thì phải xắt nhỏ, luộc, xả và để ráo.




nhà hàng tiệc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét