Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012

Cá bống dưà kho tiêu




Cá bóng dừa kho tiêu là một trong những món ăn Nam Bộ đã lột tả được tinh thần, cốt cách của người xưa đi mở cõi ở phương Nam: phóng khoáng và không cầu kỳ câu nệ. Món này ăn với cháo trắng hoặc cơm nếp thì không gì ngon bằng.











Cá bống dưà kho tiêu





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


20 phút





Nguyên liệu: 



  • 300g cá bống dừa, 200g thịt ba rọi


  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cá: rửa sạch, để ráo, ướp 2 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp nước mắm, để cá thấm 15 phút.


Thịt ba rọi: rửa sạch, để ráo, xắt mỏng.


Tỏi: băm nhuyễn.




Bước 2

Phi vàng tỏi băm, cho thịt vào xào sơ, thịt săn nhắc xuống.


Bắc nồi đất lên bếp cho 3 muỗng súp dầu, 2 muỗng súp đường, để lửa trung bình cho đường hơi ngả màu.


Cho cá vào nhanh tay trở đều, cho nước lạnh ngập mặt cá, sau đó cho thịt vào để lửa riu riu, nêm lại vừa ăn.


Nước gần cạn rắc tiêu, nhắc xuống.




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét