Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

Sườn heo hầm tỏi củ




Một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng, sườn heo hầm tỏi củ rất thích hợp cho người già phục hồi sức khỏe và trẻ em mau lớn khỏe mạnh.











Sườn heo hầm tỏi củ





Mức độ: 


Khó





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


45 phút





Nguyên liệu: 



  • 200g sườn heo


  • 50g tỏi củ


  • 2 thìa cà phê xì dầu


  • 1 thìa cà phê hạt nêm


  • 1/2 thìa cà phê đường


  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt


  • Dầu để chiên








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, ướp với xì dầu, hạt nêm, đường, bột ngọt, để thấm 15 phút.


Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi củ vào chiên sơ, vớt ra cho vào đĩa.


Cho sườn vào xào sơ cho săn lại, trút ra đĩa.




Bước 2

Cho khoảng 2 chén nước vào nồi, đun sôi, cho sườn, tỏi củ đã chiên vào hầm cho sườn mềm, nước sánh lại là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.


Sau khi sườn chín thì vớt ra để riêng, phần tỏi còn lại cho vào tô, dùng thìa bản to, cán cho thật nhừ, tạo độ sền sệt, ăn kèm với sườn sẽ hấp dẫn hơn.




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét