Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

Cá chẽm xốt dâu tây




Cá chẽm xốt dâu tây với vị mặn ngọt vừa ăn, rất hấp dẫn. Với công thức này chắc chắn bạn sẽ làm được 1 món ăn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đấy.











Cá chẽm xốt dâu tây





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


30 phút





Nguyên liệu: 



  • 200g phi lê cá chẽm


  • 50g dâu tây


  • 5g bơ phe


  • 5g bột mì


  • 1 thìa cà phê hạt nêm


  • 1 thìa cà phê tỏi xay


  • 1/2 thìa cà phê mật ong


  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cá chẽm ướp hạt nêm, tỏi, mật ong và tiêu xay, để 15 phút.


Dâu tây bỏ cuống, ngâm nước muối, rửa sạch, xay nhuyễn.




Bước 2

Cho cá vào đĩa sứ, đặt vào lò vi sóng chọn chế độ High và thời gian 10 phút.





Bước 3

Làm nước xốt:


Cho bơ vào đĩa sâu lòng, không đậy nắp, đặt vào lò vi sóng, thời gian 2 phút.


Khi bơ tan, cho bột mì vào đảo đều cho bột vàng.


Đun sôi dâu đã xay trên chảo nóng rồi cho vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho sệt là được.




Bước 4

Cho cá vào đĩa, rưới nước xốt dâu tây lên, dùng nóng.







Mách nhỏ: 


Dâu tây nên rửa sạch với nước muối pha loãng.


Để tỏi không bị cháy khét nên vắt lấy nước rồi ướp với cá.




món ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét