Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Trứng xào cay




Nếu đã ngán ăn trứng luộc, trứng tráng hàng ngày, bạn có thể thay đổi khẩu vị của mình bằng cách xào cay chúng nhé. Dưới đây là công thức để các bạn tham khảo.











Trứng xào cay





Mức độ: 


Dễ





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


15 phút





Nguyên liệu: 



  • 5 quả ớt nhỏ


  • 2 củ hẹ tây


  • 1 củ tỏi, bóc vỏ


  • 1 trái cà chua


  • ½ muỗng cà phê đường


  • 1/3 muỗng cà phê muối


  • 4 muỗng canh dầu để chiên


  • 5 quả trứng luộc chín và bóc vỏ








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Đun sôi ớt, hẹ tây và tỏi, cà chua trong nước khoảng 5 phút, để ráo nước và cho vào máy xay, xay nhỏ.


Trứng chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng.




Bước 2

Cho dầu vào chảo, đun sôi và xào hỗn hợp ớt tỏi đã xay trong vòng 2 phút. Thêm trứng chiên vào và xào khoảng 2 phút nữa.


Tắt bếp, bỏ món ăn ra đĩa. Dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.







Mách nhỏ: 


Bỏ hạt ớt nếu bạn không ăn được quá cay.


Món này không thể thiếu đường vì nó sẽ làm tăng hương vị ngọt ngào của món ăn.


Có thể chiên hỗn hợp ớt tỏi, hẹ trước khi xay thay vì luộc chúng nếu bạn muốn.


Nguồn từ trang: thegioisanhdieu




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét