Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Thịt bò xào nước cốt dừa




Món thịt bò xào nước cốt dừa này dễ làm mà lại ngon. Thậm chí có thể ăn một mình món này với cơm cũng đủ dinh dưỡng rồi.











Thịt bò xào nước cốt dừa





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


35 phút





Nguyên liệu: 



  • ½ kg thịt bò xắt mỏng


  • 1 cup nước cốt dừa


  • 1,5 muỗng ăn tương cà ri


  • 2 muỗng ăn nước mắm


  • 4 lá chanh tươi xắt mỏng


  • 2 muỗng ăn đường cát








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cho một nửa nước cốt dừa vào chảo, đun lửa vừa.


Thêm tương cà ri vào cho hòa tan với nước cốt dừa. Quậy đều, đừng để đáy chảo bị dính và khét.


Bớt lửa, nấu riu riu cho đến khi ra dầu.




Bước 2

Cho thị bò vào và trộn cho thấm tương cà ri. Thêm đường và phần nước cốt dừa còn lại vào. Để lửa riu riu cho đến khi thịt bò mềm và nước xốt quánh lại.


Rắc lá chanh lên trên. Ăn với cơm nóng rất ngon.







Mách nhỏ: 


Với món ăn này bạn nên nấu lửa riu riu cho nước xốt quánh lại, đừng để loảng như canh sẽ không ngon.




nhà hàng tiệc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét