Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Bánh bông lan sô-cô-la ngũ sắc




Bánh bông lan có đến 5 màu. Thật thú vị, hấp dẫn và rất bắt mắt, vào bếp ngay nào các bạn.











Bánh bông lan sô-cô-la ngũ sắc





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


40 phút





Nguyên liệu: 



  • 100g sô-cô-la trắng


  • 100g bạc hà


  • 100g sô-cô-la dâu


  • 400g bơ


  • 20 quả trứng gà


  • 250g đường cát


  • 1 lon sữa đặc


  • 300g bột mì


  • 500ml mứt dâu


  • 500ml mứt dứa


  • Kiwi


  • Dâu tây dùng trang trí








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Làm tan sô-cô-la trắng, bạc hà, dâu. Trứng gà tách vỏ, để riêng lòng trắng và lòng đỏ.


Kiwi gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Dâu ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và xắt miếng vừa ăn.




Bước 2

Cho bơ (chừa lại khoảng 1 thìa súp bơ để thoa khuôn) và 100g đường vào thố, đánh đều. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà, sữa và bột mì vào bơ và đường, đánh thật đều, mịn.


Đánh nổi lòng trắng trứng gà với số đường còn lại, trộn đều vào các nguyên liệu trên.




Bước 3

Chia nguyên liệu trên ra 3 thố khác nhau, cho sô-cô-la trắng, bạc hà, dâu vào từng thố và trộn đều sô-cô-la trong từng thố.


Thoa đều bơ lên khuôn tùy thích, rót lần lượt sô-cô-la bạc hà vào khuôn khoảng 1cm, sau đó đến sô-cô-la dâu, đến sô-cô-la trắng. Làm lần lượt cho đến hết.




Bước 4

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.


Lấy bánh ra, ăn kèm với kiwi, dâu tây và mứt dâu, mứt dứa.







Mách nhỏ: 


Khi nướng bánh, không để nhiệt độ quá cao, vỏ bánh nhanh chín, nhân chưa chín, bánh sẽ bị khô, xáp.




ẩm thực Sài Gòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét