Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Bánh bột chiên Sài Gòn




Nói đến bột chiên người ta dễ hình dung một chiếc xe đẩy nhỏ với củi lửa mịt mù, tiếng xèo xèo réo liên tục. Một ông già Tàu hai tay thoăn thoắt đảo những miếng bột trắng cắt vuông quân cờ trên mặt chảo gang dẹt rộng đã lên nước đen nhánh bởi thời gian.











Bánh bột chiên Sài Gòn





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


15 phút





Chế biến: 


30 phút





Nguyên liệu: 



  • 375g bột gạo


  • 2 muỗng súp bột năng


  • 4-6 quả trứng gà


  • 1/2 muỗng cà phê muối


  • 1 muỗng canh dầu ăn


  • Hành lá


  • Xì dầu, đường, dấm đỏ


  • Có thể thêm lạp xưởng và tôm khô nếu thích. Trước khi làm tôm khô, nên ngâm trong nước vài tiếng cho mềm rồi xào chung với lạp xưởng xắt nhỏ








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Nước tương:


Pha nước tương với tỉ lệ 1 phần xì dầu, 2 phần nước và một một chút dấm tiều, đường. Nấu sơ để nguội. Khi ăn cho thêm tương ớt.




Bước 2

Cách làm bột:


Cho gói bột gạo vào nồi, đong đúng 7 chén ăn cơm nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp bỏ muối, dầu vào quậy tiếp.


Để lửa sôi rồi để lửa vừa. Quậy đến khi bột quánh lại và quậy tiếp đến khi bột chín, nặng tay rồi cho vào khay vuông.


Để ít nhất 3 tiếng cho bánh đông lại. Nếu thấy còn ướt thì bỏ vào xửng hấp thêm cho chín.




Bước 3

Cách chiên bột:


Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ như domino vậy.


Ăn đến đâu chiên đến đó, chiên bột cho đến khi vàng và giòn rồi bắt đầu đập trứng vào, thêm hành lá, cho lạp xưởng đã xào với tôm khô vào.


Múc bột chiên ra dĩa. Chấm với tương, đồ chua (nếu có ) và tương ớt.


Nguồn từ trang: khoa học Sài Gòn




địa điểm ăn uống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét