Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Cá chiên sả ớt




Món này tuy không lạ nhưng nếu không chế biến đúng cách cá sẽ không có vị thơm, không đủ độ giòn cũng sẽ không ngon.











Cá chiên sả ớt





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


25 phút





Nguyên liệu: 



  • 600g cá (bạn chọn loại cá dày thì mình cá sẽ nhiều nạc)


  • 3 cây sả


  • 2 quả ớt


  • Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Cá rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.


Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.




Bước 2

Đeo găng tay rồi thoa hỗn hợp sả ớt lên mình cá, chú ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm  gia vị trong 15 phút.


Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn.


Cũng như với hầu hết các món cá khác, cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.


Nguồn từ trang: maskonline




danh mục nhà hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét