Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Tôm càng xỉn




Một món ăn ngon không chỉ quyến rũ bởi khẩu vị đậm đà mà còn ở hương thơm hấp dẫn và màu sắc lôi cuốn.











Tôm càng xỉn





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


20 phút





Chế biến: 


40 phút





Nguyên liệu: 



  • 6 con tôm càng


  • 80g cà rốt


  • 40g nấm đông cô


  • 15g táo đỏ


  • 6g đan qui


  • 4g kỷ tử


  • 60ml rượu Shaoshin


  • 1 ít ngò trang trí








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Tôm càng rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi thật khéo để không bể tôm.


Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, xả lại nước sạch, vắt ráo.


Đan qui, táo đỏ, kỷ tử ngâm với nước ấm rồi vớt ra để ráo.




Bước 2

Cho tôm càng vào xửng hấp, cho cà rốt, nấm, táo đỏ, đan qui, kỷ tử vào sau đó cho rượu Shaoshin vào, đặt vào nồi, bắc lên bếp hấp cách thủy khoảng 15 phút.


Lấy tôm hấp rượu ra, cho vào đĩa sâu lòng, để vài cọng ngò lên trên mặt để trang trí, dùng nóng.







Mách nhỏ: 


Để cắt đôi tôm đều, không bị nát, cần trải tôm cố định trên thớt, khứa sơ một phần trên lưng tôm và chẻ tôm ra làm đôi, dùng dao sắc, bén để thịt tôm không bị vụn nát.




món ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét