Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012

Thịt xay xào gia vị




Thịt heo xào không dùng thêm dầu mỡ, kết hợp với gia vị đặc biệt là vị chua của chanh, ăn với cơm rất ngon, không ngán lại dễ tiêu hoá.











Thịt xay xào gia vị





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


20 phút





Nguyên liệu: 



  • 1/4 muỗng ăn bột ớt khô


  • 250g thịt heo xay


  • 1-2 trái chanh


  • 4 củ hành tím xắt lát


  • 5 cây cần tàu


  • 3 muỗng ăn nước mắm


  • 1 thính gạo


  • 1 tép hành lá xắt


  • ba nhánh cần dày lá (tuỳ ý)








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Vắt 1/3 nước chanh vào thịt heo xay. Trộn đều cho đến khi thịt thấm trong ít phút.


Nung chảo thật nóng. Cho vào 2 muỗng ăn nước và lập tức cho thịt ướp vào, trộn đều. Lúc đầu thịt dính chảo nhưng sau đó nước thịt chảy ra và thịt không còn dính nữa. Tiếp tục trộn cho tới khi thịt chín.




Bước 2

Cho thịt chín vào cái tô lớn đủ chứa thịt và các nguyên liệu.


Cho nước mắm, hành lá, hành tím, cần tàu, và phần còn lại của nước chanh, bột ớt khô và đa phần thính gạo vào tô. Chừa ít thính gạo để rắc lên trên khi trộn xong.


Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn. Món này ăn phải hơi cay một chút mới ngon.




Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu vào tô, dọn bàn rồi trang trí với cần dày lá và rắc phần thính gạo còn lại lên trên.


Có thể ăn với bắp cải, đậu que luộc, xà lách, quế.







Mách nhỏ: 


Có thể thay thịt heo xay bằng bất cứ loại thịt xay nào mà bạn thích.




ẩm thực Sài Gòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét