Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Cá chẽm xốt chanh




Tận dụng và kết hợp tài tình các nguyên liệu đa dạng và mang đậm chất phương Đông chính là bí quyết để làm nên nét đặc trưng cho món ăn này.











Cá chẽm xốt chanh





Mức độ: 


Trung bình





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


30 phút





Nguyên liệu: 



  • 1 con cá chẽm


  • 2 thìa súp ớt bằm


  • 2 thìa súp tỏi băm


  • 3 tép tỏi lớn


  • 1 trái chanh


  • 1 nắm cỏ chanh


  • 3 thìa súp nước cốt chanh


  • 1 thìa cà phê đường


  • 1 chén ngò rí


  • 2 thìa súp nước mắm


  • 2 thìa súp nước tương








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Làm sạch cá bằng muối biển. Sau đó đặt cá vào nồi hấp trên bếp với khoảng nửa lít nước, cho cỏ chanh vào nồi nước để khử mùi tanh của cá. Hấp cá trong 15 phút.




Bước 2

Tỏi rửa sạch, xắt lát. Chanh xắt lát.


Trộn tất cả các nguyên liệu rồi cho vào 1 chén nhỏ (khoảng 1/2 chén), trộn đều và nếm vừa miệng.




Bước 3

Khi cá chín, lấy cá ra đĩa, trang trí bằng những lát chanh, lát tỏi và ngò rí.


Rưới nước xốt lên bề mặt cá, dùng nóng.







Mách nhỏ: 


Cá chẽm nên lựa con khoảng 700-800g để hấp vừa ăn cho khoảng 4 người, cá lại vừa ngọt, chắc thịt. Món này phải cay mới ngon.




món ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét