Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2012

Cháo Thái




Cháo nói chung là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt món cháo Thái còn có thể giải nhiệt tốt, rất phù hợp cho người bệnh. Cháo Thái có thể ăn kèm với chà bông hay lạp xưởng rất ngon và tốt cho sức khỏe.











Cháo Thái





Mức độ: 


Dễ





Chuẩn bị: 


10 phút





Chế biến: 


15 phút





Nguyên liệu: 



  • 1/2 cup gạo thơm


  • 4 cups nước


  • 1 cup chà bông


  • 1 cup lạp xưởng


  • 2 muỗng chao


  • 1/2 trái chanh


  • 1 nhúm rau mùi


  • 1 muỗng gừng xắt lát


  • 6 lát thịt heo


  • 1 tép tỏi


  • 1 muỗng cà phê dầu ăn


  • 1 muỗng canh nước tương


  • 1 ít đường








Các bước thực hiện: 



Bước 1

Gút sạch gạo. Cho vào nồi và thêm nước vào. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi gạo nở. Cho thêm nước nếu cần.





Bước 2

Làm món ăn kèm:


Phi thơm tỏi. Cho thịt heo vào nấu cho đến chín, thêm chút nước tương và đường.


Lạp xưởng cho vào chảo chiên chín.


Làm nước chấm: cho chao và các gia vị còn lại vào trộn đều với nhau.


Dùng cháo với các món ăn kèm và nước chấm. Các món ăn kèm bạn cũng có thể sáng tạo theo ý thích.


Nguồn từ trang: mydeliciousblog




món ăn ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét